Nguyên nhân bếp gas bị lửa vàng

Khí gas, tốc độ đốt, kích cỡ cổng đốt, chiều sâu của cổng đốt là những yếu tố tác động ảnh hưởng tới sự ổn định của ngọn lửa. Ngọn lửa trên đầu đốt có xu hướng ổn định tại những điểm vận tốc khí ra và tốc độ đốt bằng nhau. Sự cân đối giữa vận tốc ra và gia tốc đốt lý giải Lý Do ngọn lửa thay đổi khi khí gas đầu vào được điều chỉnh. Khí gas tự nhiên và thoải mái cháy ở vận tốc 63,5 cm/1 giây, khí prô-pan cháy ở vận tốc 81,28 cm/1 giây và khí Hiđrô cháy ở vận tốc 284,48cm/1 giây .

.>> Tìm hiểu bảo trì hệ thống gas

Ngọn lửa màu vàng:

Ngọn lửa khí butan phải có màu xanh. nếu khi gas cung ứng không đủ, đầu ngọn lửa sẽ chuyển sang màu vàng. thông thường phải có 50% khí gas mới đảm bảo đốt hoàn toàn

phân biệt ngọn lửa màu vàng:

Ngọn lửa có đầu mà vàng rất đơn giản bị nhầm lẫn với ngọn lửa có sọc màu cam và đỏ, thỉnh thoảng xuất hiện thêm. Màu cam hay red color là do bụi bặm bụi bờ tạp chất chứ không liên quan đến các sự việc kiểm soát và điều chỉnh.

Vì Sao lửa chuyển sang màu vàng:

Ngọn lửa có đầu màu vàng cho biết có hiện tượng kỳ lạ cháy không hoàn toàn. hiện tượng kỳ lạ này trở nên nghiêm trọng hơn khi ngọn lửa tiếp xúc với bề mặt lạnh. Ngọn lửa vàng sẽ tạo ra khí cacbon thoải mái (muội đen), gây rất nhiều phiền toái. đối với bếp Âu, rất khó để tẩy rửa muội đen trên vỏ nồi. đối với bếp điện, muội đen sẽ tạo một lớp chia cách và làm chậm quy trình tiến độ truyền nhiệt. Nếu tình trạng này kéo dãn, sẽ làm ảnh hưởng tác động tới hiên tượng cháy hoàn toàn (gas không cháy hết).

Cách khắc phục:

hiện tượng ngọn lửa màu vàng do sự thiếu gas. hiện tượng kỳ lạ này rất có khả năng do điều chỉnh van sai . Vòi phun của bộ đốt không không thẳng với ống trộn, sẽ làm giảm lượng khí bằng cách giảm vận tốc khí gas trong ống trộn (thịnh hành riêng với những thiết bị phòng bếp công nghiệp). Khắc phục hiện tượng này bằng phương pháp chỉnh vòi phun gas thẳng với ống trộn. gần đó, cặn bẩn trong vòi phun của cục đốt có thể làm giảm vận tốc khí gas gây nên hiện tượng lửa vàng. Trong trường hợp này, cách khắc phục dễ dàng và đơn giản là vệ sinh vòi phun gas thật sạch sẽ.

>> Xem thêm http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

Công Ty TNHH CÔNG NGHIỆP LỬA VIỆT

Địa chỉ: Số 64 Thượng Phúc, Tả thanh oai, Thanh Trì, Hà Nội Thủ Đô

Hotline: 0977.041.136